Toàn tỉnh gieo cấy lúa mùa được 19.221 ha

Toàn tỉnh gieo cấy lúa mùa bằng 112,13% so với cùng kỳ năm 2023.

7 tháng đầu năm, toàn tỉnh gieo cấy lúa mùa được 19.221,3/25.843,6 ha, bằng 74,4% KH, tăng 19.221,3 ha so với tháng 6, bằng 112,13% so với cùng kỳ năm 2023.

Người dân tập trung sử dụng các loại giống lúa có năng suất, chất lượng cao như: Bắc thơm, 27P31, 27P53, Đại dương, Syn6, Syn98, GS55, GS9, LP1601, CS866, TH3-3...

Ngay từ đầu vụ, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng phương án sản xuất, gieo trồng cụ thể cho từng loại cây trồng, kèm theo lịch thời vụ. Tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân xuống đồng lấy nước đến đâu, làm đất, gieo cấy lúa đến đó; sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguồn nước và phấn đấu cấy hết diện tích trong khung thời vụ tốt nhất để hoàn thành mục tiêu cả về diện tích, năng suất và sản lượng trong sản xuất. Vận động người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thời vụ, cơ cấu giống phù  hợp với điều kiện sản xuất của từng địa phương nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng; ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất các loại cây có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Đồng thời, rà  soát  hệ thống kênh mương đảm bảo nguồn nước tưới cho sản xuất, tiến hành nạo vét khơi thông dòng chảy. Chú trọng công tác dự tính, dự báo tình hình sâu, bệnh hại để khuyến cáo các biện pháp phòng trừ kịp thời.

Theo nguồn :https://baocaobang.vn/