Tin cảnh báo lũ trên các sông tỉnh Cao Bằng

Hiện trạng: Mực nước trên sông Bằng, sông Gâm hiện nay đang ở mức thấp hơn báo động 1.

Cảnh báo: Từ tối nay (11/8) đến ngày 15/8/2024, trên các sông, suối trong tỉnh có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1,5 - 3,5 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Bằng có khả năng đạt mức báo động 2, báo động 3, lũ trên sông Gâm có khả năng đạt mức báo động 1, báo động 2.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông và lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên các sườn dốc.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, nguy cơ xảy ra ngập úng tại các khu các khu dân cư, đô thị các địa phương trong tỉnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 1.

Cảnh báo tác động của lũ: Lũ có thể gây ngập úng các vùng thấp, phá hoại hoa màu, công trình xây dựng ven các sông suối, các hoạt động sản suất, xây dựng công trình bờ bãi ven sông.

Theo Đài KTTV tỉnh