Bảo Lâm - Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện làm việc tại Vĩnh phong.

Chiều ngày 08/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện do đồng chí Nguyễn Thị Mai, Ủy viên Ban chỉ đạo huyện, PGĐ phụ trách trung tâm VH&TT ; đồng chí Bế Quốc Huy, Giám đốc BHXH huyện làm trưởng đoàn đến làm việc tại  xã Vĩnh Phong.

Tại hội nghị đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã 6 tháng; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. BHXH tự nguyện, tính đến hết 30/6/2024, số người tham gia là 37 người bằng 1,54% so với số lượng lao động trong độ tuổi năm 2024. BHYT cho người dân,Tính đến hết 30/6/2024, số người đang tham gia là 2650 người bằng 94,23/% so với kế hoạch giao 517/KH –BCĐ - BCĐ ngày 21/03/2024 của UBND huyện; giảm 150 người so với cuối năm 2023, số còn lại phát triển là 162 người. Tổng số thẻ BHYT được phát hành có giá trị sử dụng tính đến hết ngày 31/6/2024 là 2.650 thẻ. Trong đó: Thẻ DT:  1.115 thẻ, thẻ HN: 1.280 thẻ, thẻ TE dưới 06 tuổi: 244 thẻ, thẻ đối tượng BT xã hội:  11 thẻ. Công tác trích nộp tiền BHXH, BHYT đối với cán bộ công chức xã, đăng ký cho người lao động là 60 lao động, số thu đã trích nộp: 183.659.400 đồng; tham gia BHXH, BHYT là 23 người. Tổng số thu là hơn 18 triệu đồng.

anh tin baiToàn cảnh

Trao đổi tại hội nghị, các thành viên trong BCĐ đã thảo luận, góp ý, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển số người tham gia BHXH, BHYT 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu BHXH, BHYT đã được HĐND huyện, UBND huyện giao.

Phát biểu, chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Mai,  Ủy viên Ban chỉ đạo huyện, PGĐ phụ trách Trung tâm VH&TT huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo, công tác ban hành văn bản chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm của BCĐ xã. Công tác thu, phát triển người tham gia đã được tập trung đẩy mạnh, tuy nhiên việc thực hiện một số chỉ tiêu về BHXH, BHYT vẫn còn thấp. Đồng thời đồng chí đề nghị BCĐ tăng cường trách nhiệm hơn nữa và sự vào cuộc của các thành viên BCĐ cấp xã, thực hiện giao chỉ tiêu cho từng cấp cơ sở trong triển khai tuyên truyền, vận động người dân thông qua các tổ chức hội, đoàn thể, trưởng thôn, xóm, bí thư chi bộ thôn, xóm.. tạo sự thi đua triển khai thực hiện nhằm tạo động lực cũng như niềm tin và nhận thức của người dân với chính sách.

Thực hiện: Lãnh Trọng, Trung tâm VH&TT Bảo Lâm.