Khu rừng Trần Hưng Đạo

Cách Thành phố Cao Bằng khoảng 50 km về phía tây nam, Khu rừng Trần Hưng Đạo nằm trong quần thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo thuộc địa bàn 2 xã: Tam Kim, Hoa Thám, huyện Nguyên Bình.

Khu rừng Trần Hưng Đạo thuộc quần thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, nơi 80 năm trước, dưới sự chủ trì của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay.

Khu rừng Trần Hưng Đạo - nơi 80 năm trước Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay được thành lập.

Các hiện vật được trưng bày tại Nhà trưng bày Khu di tích đảm bảo giá trị lịch sử chân thực theo 3 chủ đề: Cao Bằng - Đất nước, con người và truyền thống; Quá trình hình thành, ra đời và hoạt động của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân; Quân đội anh hùng truyền thống vẻ vang.

Nhà trưng bày thường xuyên đón các đoàn học sinh đến tham quan.

Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu di tích.

Bức phù điêu được sáng tác dựa trên bức ảnh tư liệu ghi lại thời khắc thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân vào ngày 22/12/1944.

Nhà bia Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo.

Khu rừng rợp bóng những cây cổ thụ nguyên sinh râm mát, vươn tán xanh tươi.

Dãy nhà mô phỏng lán nghỉ và bếp ăn của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân năm xưa.

Đỉnh Slam Cao với 505 bậc - nơi cao nhất của núi Dền Sinh, được Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn làm nơi quan sát, nghiên cứu, chuẩn bị cho các trận đánh.

Theo nguồn: https://baocaobang.vn