PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH HOÀNG VĂN THẠCH KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG VÀ KHẮC PHỤC HẬU QUẢ THIÊN TAI TẠI HUYỆN BẢO LÂM

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngày 06/8, đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đến kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống thiên tai và khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Bảo Lâm. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Bảo Lâm.

Đoàn đến kiểm tra thực tế, nắm tình hình hiện trạng kè bờ suối tại xóm Bản Cài, xã Vĩnh Quang

Đoàn đến kiểm tra thực tế, nắm tình hình hiện trạng kè bờ suối bảo vệ đồng ruộng xóm Bản Miều, Nà Ngà, Bản Cài, Pác Đoa, Nà Luông, xã Vĩnh Quang. Trong đợt thiên tai vừa qua, do ảnh hưởng của mưa đã làm tuyến kè bị hư hỏng sạt lở nghiêm trọng, trôi kè rọ đá nhiều đoạn tại 9 điểm, với chiều dài khoảng 1,8 km, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân trên địa bàn. Đoàn kiểm tra công trình cầu tràn bê tông Nà Luông, hiện đã bị mưa lũ cuốn trôi cắt đầu cầu, không đảm bảo an toàn cho giao thông đi lại.

Kiểm tra, đánh giá tình hình sạt lở đường tỉnh 220 Nam Quang - Nam Cao, do mưa lớn kéo dài gây ra sạt lở ta luy dương, khối lượng đất đá lớn tràn ra đường gây tắc hệ thống thoát nước và một số vị trí tắc đường. Kiểm tra thực tế tình hình sụt lún tại Trạm Y tế xã Nam Quang.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Thạch cùng đoàn công tác có cuộc làm việc với huyện Bảo Lâm về công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Thạch phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Thạch ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống thiên tai. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền huyện Bảo Lâm tập trung nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ; thực hiện các chính sách hỗ trợ để giúp bà con nhanh chóng ổn định đời sống. Phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh rà soát lại các công trình để đưa vào tình huống khẩn cấp. Thường xuyên quan tâm chỉ đạo các ban, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra...

Dịp này, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các gia đình bị sạt lở đất, đá lăn, tràn vào nhà gây ảnh hưởng về nhà ở gồm 03 hộ: Ông Ma Văn Lê, Ma Văn Trường tại xóm Đon Sài hộ ông Đào Trung Tuấn tại xóm Nà Pù, xã Nam Quang./.

Thực hiện: Vi Thịnh