​Bảo​Lâm: Hội nghị quán triệt kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị và chỉ thị số 34-CT/TU, ngày 15/7/2024 cuả Ban thường vụ tỉnh ủy. ​

Ngày 7/8, Ban Thường vụ huyện ủy Bảo Lâm tổ chức hội nghị trực tuyến Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chỉ thị số 34-CT/TU, ngày 15/7/2024 cuả Ban thường vụ tỉnh ủy.

Tham dự có Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị, cùng dự có đồng chí Nông Văn Phong, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy

Tại Hội nghị đã Triển khai Chỉ thị số 34-CT/TU, ngày 15/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025 – 2027; Triển khai Kế hoạch số 351-KH/TƯ, ngày 15/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Thông qua dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TU, ngày 15/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025-2027; Các quyết định thành lập tiểu ban văn kiện Đại hội, tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết, tiểu ban Bảo vệ và Tiểu ban Hậu cần - Phục vụ Đại Hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các chi Đảng bộ trực thuộc huyện ủy tổ chức quán triệt, triển khai kế hoạch của Huyện ủy về thực hiện chỉ thị số 35 - CT/TU ngày 14 tháng 6 năm 2024 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng các cấp; đối với các đảng ủy có chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở cần triển khai, quán triệt thêm kế hoạch của huyện ủy về thực hiện chỉ thị số 34 - CT/TU và khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể của chi Đảng bộ mình về thực hiện các kế hoạch của huyện ủy; Tâp trung rà soát, đánh giá các mục tiêu, nhiệm vụ, kết quả thựuc hiện Nghị quyết đại hội của Chi Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; các thành viên Tiểu ban cần xây dựng kế hoạch chi tiết, chủ động nắm tình hình; kịp thời có biện pháp xử lý các tình huống phát sinh... . Trong công tác nhân sự phải hài hòa , hợp lý mối quan hệ giữa tiêu chuẩn và cơ cấu , trong đó tiêu chuẩn là chính, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn; coi trọng cả đức và tài.  Quan tâm đến đội ngũ cán bộ nữ cán bộ người dân tộc thiểu số. Đẩy  mạnh kiên quyết không thể lọt vào cấp ủy khóa mới những người có tham vọng quyền lực bè phái cục bộ là những nhóm suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến và tự chuyển hóa”. Phương án nhân sự cấp ủy phải gắn kết chặt chẽ với công tác chuẩn bị nhân sự chính quyền và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đề nghị các đồng chí ủy viên BTV,ủy viên BCH được phân công theo dõi , phụ trách địa bàn phải tăng cường đi cơ sở , bám sát , bám chắc địa bàn được phân công ./.

Thanh Hà TTVH&TT