Bảo Lâm - Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 11/7, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ và Nguyễn Trung Bộ, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

Hiện nay, CCB huyện Bảo Lâm 1.112 hội viên, đang sinh hoạt ở 13 cơ sở hội. Trong 5 năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, phong trào thi đua “CCB gương mẫu đã được triển khai sâu rộng ở các cấp hội và hội viên Hội CCB. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cán bộ, hội viên CCB huyện Bảo Lâm đã hiến hơn 16.000m2 đất, tham gia hơn 6.000 ngày công lao động; làm mới 365 nhà tiêu hợp vệ sinh; di dời, xây dựng được 126 chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn. Phong trào gây quỹ hội ở các cơ sở toàn Hội phát động thi đua xây dựng quỹ hội có hiệu quả thiết thực, trong các đơn vị cơ sở hiện nay có trên 90% số chi hội có quỹ, với tổng số tiền trên 670 triệu đồng. Trong đó, mô hình nuôi bò tập thể ở Chi hội xóm Khuổi Qua, xã Nam Quang có 07 con bò trị giá trên 100 triệu đồng, quỹ hội bằng tiền mặt của các xã, thị trấn có trên 570 triệu đồng, điển hình như Hội CCB các xã Vĩnh Quang có 314 triệu, Nam Quang có trên 100 triệu, Vĩnh Phong có trên 65 triệu…; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được các cấp Hội phối hợp triển khai tích cực, hàng năm đạt từ 90% - 98% tiêu chuẩn gia đình văn hoá, 95% trở lên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu…

anh tin bai

Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đoàn Trọng Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị thời gian tới các cấp Hội, mỗi cán bộ, hội viên cựu chiến binh của huyện: Tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” nhằm phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời kỳ mới; đẩy mạnh hơn nữa phong trào cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; tập trung xây dựng tổ chức Hội các cấp vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy vai trò của Hội cựu chiến binh trong tình hình mới. Phát động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong các cấp Hội, trong mỗi cán bộ, hội viên gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

anh tin bai

Lãnh đạo HĐND, UBND và Hội CCB huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị đã thống nhất bầu chọn đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” cấp trên, gồm 6 cán bộ, hội viên. Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Lâm tặng giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân; Hội cựu chiến binh huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Thực hiện: Vi Thịnh