Tin cảnh báo sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực Cao Bằng

Tình hình mưa đã qua: Trong 3 giờ qua (từ 5 giờ đến 8 giờ ngày 2/7), tại các huyện: Bảo Lạc, Nguyên Bình, Trùng Khánh, Hà Quảng đã có mưa vừa, mưa to như: Kéo Yên 44,8 mm, Thượng Hà 42,5 mm (Hà Quảng); Cô Ba (Bảo Lạc) 38,2 mm…

Cảnh báo mưa trong thời gian tiếp theo: Dự báo trong 3 - 6 giờ tới, các địa phương tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.

Cảnh báo nguy cơ: Trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hạ Lang, Hà Quảng, Hòa An, Quảng Hòa, Trùng Khánh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

Cảnh báo tác động lũ quét: Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Đài KTTV tỉnh