Đảng ủy Thị trấn Pác Miầu tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 55 (mở rộng)

Ngày 28/6 , Đảng uỷ Thị Trấn Pác Miầu đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 55 (mở rộng)   Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đoàn Trọng Hùng TUV, Bí thư huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công nhân, viên chức, đảng viên và Nhân dân thực hiện thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã đạt được nhiều kết quả tích cực, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt đạt 88,7 ha/85 ha đạt 104,35%KH; sản lượng lương thực ước đạt 374tấn/360 tấn đạt 103,8% so với kế hoạch giao, bằng 105,7%; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì; thu được trên 1 tỷ 100 triệu  đồng đạt 63% KH, giải ngân vốn thực hiện 3 Chương trình MTQG được 9.437.000.000 triệu đồng, đạt 37%KH; công tác văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; quốc phòng, an ninh chính trị được giữ. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng uỷ thị trấn  đã chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Đảng bộ huyện thực hiện đi vào nề nếp; kết nạp được  06 đảng viên, đề nghị cấp trên tặng huy hiệu Đảng cho 05 đồng chí.

Hội nghị đã tập chung thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế của Đảng uỷ trong 6 tháng đầu năm. Trong 6 tháng cuối năm Đảng uỷ thị trấn tục tiếp tục đẩy mạnh đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành, tạo sự đồng thuận, thống nhất, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu; có kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xác định rõ lộ trình thời gian hoàn thành, phân công nhiệm vụ cụ thể, ưu tiên vào các nhiệm vụ trọng tâm như thu ngân sách, giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia, vốn sự nghiệp; Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân; quan tâm công tác phát triển đảng viên; tiếp tục nhân rộng các mô hình có hiệu quả về phát triển kinh tế; rà soát, quản lý, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên đối với các tuyến đường đã được đầu tư xây dựng; tiếp tục thực hiện tốt chỉnh trang đô thị, cảnh quan môi trường và đảm bảo trật tự hành lang giao thông trên địa bàn thị trấn..

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ biểu dương những kết quả đạt được của Đảng uỷ thị trấn Pác Miầu, trong triển  khai thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024; Tiếp tục đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, tập trung giải quyết khó khăn vướng mắc cho người dân, phát hiện  xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng và đất đai trên địa bàn; tập trung chỉ đạo trồng rừng đảm bảo theo kế hoạch; thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn. Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra,các đồng chí trưởng cụm, cán bộ chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường xuống cơ sở, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn kịp thời cho các địa phương để hoàn thành 100% các mục tiêu đề ra trong năm 2024.