Lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/06 năm 2024.

Ngày 26/6, Ban chỉ đạo (BCĐ) 138 huyện tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng toàn dân phòng, chống ma túy ma túy năm 2024. Tại buổi lễ có đồng chí Đại tá Sầm Minh Hồ, Phó GĐ Công an tỉnh, Phó trưởng BCĐ 138 tỉnh; Đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đến dự và chỉ đạo, Hơn 100 cán bộ, đoàn viên - thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham dự lễ mít tinh.

Hiện nay, tội phạm và tệ nạn ma tuý vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Hậu quả do ma túy gây ra hết sức nặng nề về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; là một trong những nguyên nhân, nguồn gốc phát sinh tội phạm.Trong 06 tháng đầu năm 2024, lực lượng phòng chống ma tuý của công an huyện Bảo Lâm đã phát hiện bắt giữ: 17 vụ/26 đối tượng, vật chứng thu giữ 7,83 gam heroin, 11,44 gâm nhựa thuốc phiện, 11 xe máy và nhiều đồ vật, Triệt phá 16 điểm/ 3459 cây thuốc phiện với tổng diện tích là 4406 m2. Đặc biệt trong tháng 6 công an huyệnđã bắt giữ: 04 vụ/07 đối tượng, vật chứng thu giữ 1, 96 gam heroin, 06 điện thoại, 3 xe máy và nhiều đồ vật, tài kiệu khác liên quan. Trên địa bàn huyện hiện có 155 người nghiện, 22 người sử dựng trái phép ma tuý, có 109 người đăng ký tham gia cai nghiện.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên tham gia diễu hành, tuyên truyền phòng, chống ma túy trên các tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống ma túy.

Tin, ảnh: Lãnh Trọng

Trung tâm VH& TT huyện Bảo Lâm