Bảo Lâm - Ủy ban MTTQ huyện thăm và làm việc tại xã Thạch Lâm.

Ngày 25/6, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện do đồng chí Anh Văn An – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã đến dự và làm việc với Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Thạch Lâm tại kỳ họp thứ 13, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Xã Thạch Lâm ở phía Tây Bắc của huyện Bảo Lâm, cách trung tâm huyện 20km. Dân số toàn xã có tổng số 1.346 hộ, 8.310 nhân khẩu. Trình độ dân trí, nhận thức của người dân còn hạn chế, nguồn lao động chưa qua đào tạo chiếm tỉ lệ 80%. Trong 6 tháng đầu năm, HĐND xã đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 6 đơn vị bầu cử, có 597 cử tri tham gia, có 73 ý kiến kiến nghị của cử tri. Tình hình kinh tế - xã hội trong xã có những chuyển biến tích cực như: Thực hiện vụ lúa đông xuân với ngô xuân đạt 101,23% kế hoạch (KH), lúa xuân đạt 101,23% KH, đỗ tương đạt 103,75% KH, lạc vụ xuân đạt 102% KH,... Đàn trâu có 749/750 con, đạt 99,87% KH, đàn bò có 4.225/4.200 con, đạt 100,6% KH, đàn lợn có 4.678/4.400 con, đạt 107,7% KH, đàn gia cầm có 29.463/28.000 con, đạt 105,6% KH,… Kỳ họp đã thông qua 15 báo cáo, thông qua và biểu quyết, phê chuẩn 03 tờ trình về quyết toán thu, chi ngân sách, chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025 trên địa bàn xã Thạch Lâm.

Nhân dịp này, đồng chí Anh Văn An đã cùng đoàn đến thăm và hỗ trợ cho hộ gia đình ông Dương Văn Hành bị thiệt hại do sạt lở tại xóm Bản Luầy, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm. Mưa lớn kéo dài trên địa bàn xã đã làm đất sạt lở, vùi lấp, làm đổ và hỏng hoàn toàn ngôi nhà gỗ với tổng diện tích 80m2, 15 bao thóc, ngô cùng giường, tủ, bàn, ghế và các đồ dùng khác cũng bị vùi lấp, tổng thiệt hại ước tính là 110 triệu đồng.

Các cấp ủy, chính quyền địa phương đã nỗ lực huy động lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định bước đầu cuộc sống người dân. Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với hộ gia đình, Chủ Tịch Ủy ban MTTQ huyện và đoàn công tác đã động viên, trao tặng kinh phí 5 triệu đồng đến hộ gia đình ông Dương Văn Hành. Với tình hình thời tiết đang tiếp tục diễn biến bất thường, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ cho người dân, chỉ đạo việc di chuyển các hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn./.

Cam Hường

Trung tâm VH&TT Bảo Lâm