Bảo Lâm - UBND huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Ngày 01/07, UBND huyện Bảo Lâm Tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Có đồng chí Đoàn Trọng Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; Đồng chí Thượng tá Phương Hải Truyền -Trưởng công an huyện và Phó trưởng Công an huyện, công an các xã, thị trấn, cùng đại diện các phòng, ban, ngành liên quan, với 50 thành viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đại diện cho 459 thành viên trên địa bàn huyện

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản quy định pháp luật chi tiết thi hành Luật nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành chức năng, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở và nhân dân về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở trong tình hình hiện nay. Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự ủng hộ to lớn của nhân dân trong việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên toàn huyện tích cực tham gia bảo đảm ANTT, góp phần củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc. Về nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Có 06 nhóm nhiệm vụ mang tính chất hỗ trợ Công an cấp xã, bao gồm: Nắm tình hình về ANTT; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.

Trong thời gian qua, lực lượng Công an xã bán chuyên trách và lực lượng Bảo vệ dân phố luôn chủ động phối hợp với lực lượng Công an chính quy trong công tác nắm tình hình có liên quan đến ANTT, chính quyền địa phương tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở; tiếp nhận và cung cấp 1.266 nguồn tin có giá trị; điều tra, làm rõ 2.298 vụ án, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, CCHT được 1.173 khẩu súng các loại, 44 lựu đạn, 2.887 viên đạn, 20 linh kiện súng, 3.136 kíp nổ, 46 CCHT, 03 máy kích điện và 50,2kg thuốc nổ. Lực lượng Công an xã bán chuyên trách và lực lượng Bảo vệ dân phố đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cấp xã thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được 7.736 lượt.

Lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện tặng quà cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Sau buổi lễ ra mắt, lực lượng tham bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã diễu hành từ UBND huyện theo trục đường Quốc lộ 34 đi Nà Ca thị trấn Pác Miầu đến Bản Đe, Lạng Cá, thị trấn Pác Miầu và nguọc lại.

Tin, ảnh: Lãnh Trọng

Trung tâm VH&TT Bảo Lâm