Bảo Lâm: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 28 ( Mở rộng)

Ngày 21/6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lâm khoá V, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 28 (mở rộng), đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện uỷ Bảo Lâm đã tập trung chỉ đạo gieo trồng các loại cây trồng vụ Đông - Xuân, vụ mùa đảm bảo đúng khung lịch thời vụ, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt đạt 1.301,6ha, đạt 105,6%, sản lượng lương thực có hạt ước đạt 5.508,06 tấn, bằng 105,7%; trồng rừng trên 561 ha, đạt trên 187% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 13,6 tỷ đồng, đạt 54% chỉ tiêu giao; thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (CTMTQG) xây dựng nông thôn mới bình quân đạt 6,7 tiêu chí/xã. Thu ngân sách trên 25,1 tỷ đồng, đạt trên 33,7% kế hoạch; Giải ngân vốn đầu tư công đạt 67 tỷ đồng, bằng 28,1% kế hoạch. Hỗ trợ trên 15,7 tỷ đồng cho người dân xây mới và sửa chữa 396 nhà theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát; các mặt công tác văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ huyện đã chỉ đạo các Chi, Đảng bộ, cơ quan, ban ngành triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Đảng bộ huyện Bảo Lâm đã đề ra; hoàn thành việc đánh giá xếp loại chất lượng và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý; ban hành quyết định kết nạp 64 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức 98 đảng viên dự bị.

Trên cơ sở kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị đã tham gia thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công và giải phóng mặt bằng, thực hiện các CTMTQG…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang đề nghị huyện tiếp tục đẩy mạnh thu ngân sách, rà soát các nguồn thu, tạo được nguồn thu ổn định, phấn đấu tăng thu, vượt thu; Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công thực hiện các công trình trọng điểm, tìm giải pháp tháo gỡ trong công tác giải phóng mặt bằng. Tập trung thực hiện tốt các CTMTQG, phát triển kinh tế trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân; Đẩy nhanh tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát, quan tâm hướng dẫn sâu sát bà con xây dựng nhà đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn chất lượng, sử dụng lâu dài. Tập trung phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, tăng cường củng cố chất lượng cán bộ cơ sở; kiểm tra giám sát thực hiện kỷ cương, kỷ luật.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Trọng Hùng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các ý kiến của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể huyện trong 06 tháng cuối năm cần tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên. Đổi mới phong cách, tác phong, lề lối làm việc; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và trách nhiệm của cấp uỷ, cán bộ, đảng viên với công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật đảng. Tiếp tục lãnh chỉ đạo việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Hội nghị lần thứ 26 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá V về mục tiêu và nhiệm vụ trong tâm năm 2024; chỉ đạo sát sao việc thực hiện các mục tiêu đạt thấp, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm