Bảo Lâm: Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân huyện khóa V

Ngày 26 và 27/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Bảo Lâm khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 thường lệ giữa năm, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh Phó chủ tịch HĐND huyện, Uỷ viên Uỷ ban nhân nhân huyện, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Nông Thanh Tùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu tại huyện, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cốc Pàng, Đoàn kinh tế Quốc phòng 799; lãnh đạo các phòng, ban và các đồng chí đại biểu HĐND huyện.

6 tháng đầu năm, huyện Bảo Lâm tập trung thực hiện gieo trồng các loại cây trồng vụ Đông - Xuân, vụ mùa đảm bảo đúng khung lịch thời vụ, đạt chỉ tiêu kế hoạch (KH) đề ra, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt đạt 1.301,6ha, đạt 105,6% KH, sản lượng lương thực có hạt ước đạt 5.508,06 tấn, bằng 105,7% KH; trồng rừng trên 561 ha, đạt trên 187% KH; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 13,6 tỷ đồng, đạt 54% chỉ tiêu giao. Thu ngân sách gần 25 tỷ đồng, đạt trên 33% KH; hỗ trợ trên 15,7 tỷ đồng cho người dân xây mới và sửa chữa 396 nhà theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Các mặt công tác văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kỳ họp đã dành thời gian thảo luận và trả lời những vấn đề cử tri quan tâm, liên quan đến các lĩnh vực thuỷ lợi, nước sinh hoạt; xây dựng các công trình cơ bản phục vụ sinh hoạt, học tập, sản xuất; sửa chữa và mở mới các tuyến đường liên thôn, liên xóm; các vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

6 tháng cuối năm, huyện tiếp tục chỉ đạo sản xuất mùa vụ theo đúng kế hoạch; thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh cây trồng, vật nuôi, phát hiện và dập tắt kịp thời các ổ dịch, tăng cường công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trên địa bàn; Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách, rà soát các nguồn thu, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao.

Tại kỳ họp đã bỏ phiếu miễn nhiệm các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cho thôi làm đại biểu HĐND huyện khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026 cho các đại biểu chuyển công tác; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, Uỷ viên Uỷ ban nhân dân huyện. Kỳ họp cũng đã thông qua 14 báo cáo, 14 Tờ trình về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024, phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm