Bảo Lâm tiếp nhận ủng hộ khắc phục thiên tai từ Bộ Quốc Phòng. ​

Chiều ngày 12/9, huyện Bảo Lâm đã nhận được sự ủng hộ cứu trợ khắc phục thiên tai từ Bộ Quốc Phòng giành cho các hộ dân bị thiệt hại và cô lập do ảnh hưởng của bão số 3 từ chuyến máy bay trực thăng quân sự đầu tiên.

Trong những ngày qua do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã bị cô lập hoàn toàn. Do vậy để thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” chia sẻ với nhân dân bị thiệt hại ảnh hưởng do bão số 3, trước mắt Bộ Quốc phòng đã ủng hộ huyện Bảo Lâm 450kg lương khô và 50kg nhu yếu phẩm cần thiết khác để kịp thời giúp nhân dân không bị đói trong những ngày bị cô lập, thiệt hại do ảnh hưởng bão .

Được biết ảnh hưởng bão đợt này huyện Bảo Lâm bị thiệt hại trên 25 tỷ đồng, trong đó làm chết 1 người, 334 ngôi nhà bị ngập lụt, sạt lở đất, sập đổ, gần 100 hecta hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến đường giao thông bị ảnh hưởng sụt lún, sạt lở; nhiều công trình điện, trường học, thuỷ lợi, cầu treo bị hư hỏng nặng

Sự quan tâm ủng hộ kịp thời của Đảng và Nhà nước, các cấp bộ, ngành và Bộ Quốc Phòng cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm dành cho nhân dân tỉnh Cao Bằng nói chung, huyện Bảo Lâm nói riêng đã sưởi ấm trong lòng nhân dân vượt qua khó khăn trước mắt, tạo động lực để bà con vươn lên tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống ./.

Thực hiện : Hạnh Mai - Lãnh Trọng – Thanh Hà

Trung tâm VH&TT Bảo Lâm