Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức họp giao ban với các Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện.

Chiều ngày 01/04/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bảo Lâm tổ chức giao ban định kỳ với 4 Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện. Tham dự có Ông Nguyễn Hữu Điệp, Giám đốc NHCSXH chủ trì cuộc họp cùng lãnh đạo và toàn thể cán bộ tín dụng Phòng giao dịch NHCSXH huyện; có đại diện lãnh đạo các cơ quan Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên huyện.

Kết quả thực hiện hoạt động tín dụng chính sách. Tính tổng nguồn vốn đến 31/03/2024 đạt 451 tỷ 538 triệu đồng, tăng 19 tỷ 789 triệu đồng so với năm 2023, đạt tỷ lệ 61% kế hoạch được giao, trong đó. Nguồn vốn trung ương là 400.417 triệu động so với năm 2023, nguồn vốn ngân sách địa phương 50 tỷ.184 triệu đồng, tăng 23. 270 triệu đồng, đạt 75%kế hoạch giao, nguồn vốn cấp tỉnh 45 tỷ 794 triệu đồng, tăng 21 tỷ 880 triệu đồng, đạt 74% kế hoạch được giao. Nguồn vốn cấp huyện 4 tỷ 390 triệu đồng, tăng 1 tỷ 390 triệu đồng đặt 93% kế hoạch được giao. Nguồn vốn huy động 27 tỷ 724 triệu đồng, trong đó:nguồn vốn huy động của các tổ chức, cá nhân đạt 21 tỷ. 904 triệu đồng, tăng 2 tỷ. 413 triệu đồng so với năm 2023. Công tác phối hợp tập huấn cho các cán bộ kiêm nhiệm thực hiện TDCS, trong quý I đã thực hiện được 5 lớp tập huấn, thực hiện TDCS đươc 247 lượt người gồm: 50 người là lãnh đạo tổ chức CH- XH nhận uỷ thác cấp xã, 50 lượt người là trưởng xóm, 144 lượt người là Ban quản lý Tổ TK&VV. Quý I năm 2024, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác huyện đã hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra giám sát tại các xã, thị trấn. Chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn duy trì ổn định, với 163 tổ xếp loại tốt, 47 tổ xếp loại khá, 07 tổ trung bình, không có Tổ xếp loại yếu kém.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân tồn tại hạn chế trong hoạt động ủy thác và đưa ra các giải pháp khắc phục, từ đó thống nhất các nội dung trong quý II, tổ chức các lớp đào tạo cho Hội đoàn thể cấp xã; thực hiện kiểm tra, giám sát của hội đoàn thể xã, thị trấn; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng; nâng cao chất lượng hoạt động Tổ TK&VV, đảm bảo an toàn cho hoạt động giao dịch xã.

Trong thời gian tiếp theo, hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác sẽ cố gắng phát huy ngày càng hiệu quả cao hơn./.

Thực hiện: Lãnh Trọng

Trung tâm VH&TT Bảo Lâm