Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ xóm Pác Ròm, xã Nam Quang ​

Chiều ngày 19/03/2024, đồng chí Đoàn Trọng Hùng Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ, quý I năm 2024, tại xóm Pác Ròm, xã Nam Quang, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Xóm Pác Ròm có 83 hộ, 437 nhân khẩu, gồm 05 dân tộc (Tày 06 hộ = 19 nhân khẩu, Mông 71 hộ = 403 nhân khẩu, Sán Chỉ 01 hộ = 03 nhân khẩu, Dao 02 hộ = 06 nhân khẩu). Chi bộ xóm có 10 đảng viên, trong đó có 01 đảng viên dự bị, 09 đảng viên chính thức. thời gian vừa qua Ban Chi ủy chỉ đạo nhân dân lao động phát triển kinh tế, xã hội đã thu được nhiều kết quả: sản xuất vụ mùa lúa và ngô được 225kg giống, trồng cỏ 01 ha,thực hiện được 1,5ha. trồng rừng mói được 200 cây, đàn trâu bò có 221 con, trâu 50 con, dê 80, gia cầm 1.300 con; Công tác văn hóa được quan tâm phát huy gìn giữ làn điệu dân ca ban sắc dân tộc, vận động con em đến trường đúng độ tuổi đạt 100%, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh ở người và gia súc, làm tốt công tác dân số, công tác kiểm tra giám sát, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Tại buổi sinh hoạt chi bộ lồng ghép sinh hoạt chuyên đề công tác tạo nguồn kết nạp đảng, giải đáp những thắc mắc và định hướng về công tác phát triển Đảng đối với đảng viên.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt đồng chí Đoàn Trọng Hùng đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt Chi bộ, các đề mục, nội dung tương đối đầy đủ, sát với hưỡng dẫn của Tỉnh, huyện ủy về sinh hoạt chi bộ ở cơ sở. Bên cạnh những kết quả đạt được thực tiễn công tác phát triển đảng viên địa bàn xóm còn có những hạn chế, khó khăn, vướng mắc: Số lượng được kết nạp đảng hằng năm còn ít, chưa tương xứng với nguồn lực tiềm năng hiện có. Một số cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu chưa dành sự quan tâm đúng mức trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để làm tốt công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn kết nạp đảng viên trong chi uỷ chưa kịp thời rà soát nguồn quần chúng ưu tú có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bồi dưỡng xem xét kết nạp vào Đảng. Đồng chí đề nghị chi bộ, xóm đoàn kết, nỗ lực giúp đỡ nhau xây dựng xóm, chi bộ phát triển đảng viên, linh hoạt tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đối tượng xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Thực hiện : Lãnh Trọng

Trung tâm VH&TT Bảo Lâm.