Bảo Lâm - Đoàn công tác Huyện ủy làm việc tại xã Vĩnh Quang

Ngày 02.12, Đoàn công tác Huyện ủy Bảo Lâm do đ.c Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội và trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ma Thị Rao tại xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm.

Xã Vĩnh Quang cách trung tâm huyện 27km về phía đông bắc, có tổng diện tích tự nhiên 5.675,86 ha, xã có 14 xóm với 1.012 hộ, 5.137 nhân khẩu, 10/14 xóm chưa được sử dụng điện lưới quốc gia. Sau Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ xã đã xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó có 02 chương trình trọng tâm mà Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra là "Phát triển đường giao thông liên thôn" và tập trung giá trị sản phẩm "Lợn đen địa phương", hiện xã có 12/14 xóm đã có đường ô tô. Trong 10 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của xã ổn định với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, trong đó: Lúa mùa đạt 102,8; Ngô mùa đạt 100,5%; Trồng rừng 118,5% với tỷ lệ che phủ rừng đạt 100%; Thu ngân sách đạt 100%. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác và xã đã thảo luận, trao đổi các ý kiến, đề xuất; Tổng hợp các kiến nghị chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Huyện ủy Bảo Lâm đã long trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ma Thị Rao thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Quang. Cụ Ma Thị Rao sinh ngày 10/10/1928, kết nạp vào Đảng ngày 11/4/1949 tại chi bộ xóm Nà Ngà xã Vĩnh Quang. Tại buổi lễ, đ.c Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đ.c Ma Thị Rao trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển của Đảng bộ xã, mong muốn đ.c sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để đảng viên thế hệ trẻ noi theo.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lâm