Thăm, hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị thương vong vụ sạt lở đất, vùi lấp xe khách ở Hà Giang

Chiều 14/7, đoàn công tác huyện Bảo Lâm đến thăm, động viên các hộ gia đình có người bị nạn vụ sạt lở đất, vùi lấp xe khách ở Hà Giang.

Đoàn công tác thăm, động viên các gia đình nạn nhân bị tử vong gồm: Dương Văn Ninh, trú tại xóm Nà Đon, xã Quảng Lâm; Ma Thị Hiển, trú tại xã Nam Quang; Dương Thị Xuân, trú tại xã Yên Thổ và Ma Thị Duyến, trú tại xóm Nà Rình, xã Nam Quang bị thương.

Hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 13 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện 5 triệu đồng, UBND huyện Bảo Lâm 2 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện 1 triệu đồng; hỗ trợ hộ gia đình có người bị thương 6 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ tỉnh 3 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện 3 triệu đồng.

Như Báo Cao Bằng đã đưa tin, khoảng 4 giờ sáng 13/7, tại km 10+950, Quốc lộ 34, thuộc địa phận thôn Tả Mò, xã Yên Định, huyện Bắc Mê (Hà Giang) xảy ra vụ sạt lở đất đá vùi lấp 1 xe ô tô chở khách mang biển kiểm soát 29E-024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng khiến nhiều người thương vong. Đến nay, tỉnh Cao Bằng 4 người thương vong, trong đó, 3 người tử vong, 1 người bị thương.

Theo ngun: https://baocaobang.vn