BẢO LÂM: BÍ THƯ HUYỆN UỶ DỰ HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024 TẠI XÃ VĨNH QUANG.

Sáng ngày 8/7, Đảng ủy xã Vĩnh Quang đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng ủy và UBND xã 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024 . Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Đoàn Trọng Hùng – TUV, Bí thư Huyện ủy; cùng các đại biểu, cán bộ xã, Ban phát triển các xóm.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã thông qua báo cáo tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo nêu rõ, trong nửa đầu năm, xã đã chỉ đạo gieo cấy vụ xuân trên 152 ha; trong đó lúa xuân thực hiện được 56/53 ha, đạt 105% kế hoạch; Ngô xuân thực hiện được 96/90 ha, đạt 106,6% kế hoạch; Sắn thực hiện được 21/16 ha, đạt 131% kế hoạch; cây đậu tương thục hiện được 5/5 ha, đạt 100% kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cần là 31,820 con, trong đó: đàn trâu 329/325 con, đạt 101,23% kế hoạch; đàn bò 2801/2900 con, đạt 96,58% kế hoạch; đàn lợn 4126/4000 con, đạt 103,42% kế hoạch. Thu ngân sách trên đại bàn 40.609.000đ/65.000.000đ, đạt 62,48%; chi ngân sách nhà nước trên 2 tỷ đồng, đạt 34% dự toán chi. Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát thực hiện nghiệm thu chi trả được 57/ 93 nhà, đạt 61,3%, trong đó xây mới 47 nhà, sửa chữa 10 nhà. Công tác văn hóa giáo dục được quan tâm, an ninh quốc phòng được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều thành tựu, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, đảm bảo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy đã giới thiệu được 08 quần chúng ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, kết nạp mới được 04 đảng viên.

Tuy nhiên, hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, hạn chế còn tồn tại .Trong phần thảo luận, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng và thống nhất đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2024. Cụ thể, tập trung vào việc đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ công, tăng cường công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh trật tự.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Vĩnh Quang trong 6 tháng đầu năm 2024. Bên cạnh những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Vĩnh Quang vẫn còn những tồn tại hạn chế như: công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp, một số chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát còn chậm; chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới còn thấp so với kế hoạch. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tập trung thực hiện các chỉ tiêu còn đạt thấp, các lĩnh vực còn tồn tại hạn chế, quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Thực hiện: Hoàng Tuế