Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 09/7 Hội Nông dân huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Mông Hải Châu, Chủ tịch Hội nông dân huyện và lãnh đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân huyện đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án đem lại lợi ích cho người nông dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hội viên nông dân an tâm lao động sản xuất, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào các phong trào, các cuộc vận động của Nhà nước và các cấp Hội phát động, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Nguồn vốn ủy thác Ngân hàng CSXH từ các chương trình cho vay: Tổng dư nợ: 182,928 triệu đồng, 82 tổ TK&VV, 3.119 hộ vay vốn. Phối hợp tốt với Ngân hàng Agribank về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trong đó có 06/13 cơ sở Hội thực hiện ủy thác gồm 6 tổ vay vốn, 27 hộ vay vốn với tổng số tiền 787 triệu đồng.Từ đầu năm đến nay Hội đã phối hợp chọn cử 06 lượt cán bộ cơ sở tham gia lớp tập huấn về thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia. Phát động đến toàn thể hội viên, nông dân đăng ký thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất và bàn giải pháp cho công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm 2024 như: Thực trạng và những khó khăn trong công tác phát triển kinh tế nông nghiệp ở các thôn vùng cao, khu vực đồng bào dân tộc thiểu số, các mô hình kinh tế trên địa bàn. Tăng cường công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể để hỗ trợ nông dân, tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng hợp lý .

Thực hiện: Hoàng Tuế

Trung tâm VH&TT Bảo Lâm