Thường trực Huyện ủy kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Thái Học

Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều ngày 08/5, Đoàn công tác của Huyện uỷ do đồng chí Mã Thị Trà My, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2024 tại xã Thái Học. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại buổi làm việc

Trong 04 tháng đầu năm, Thái Học thực hiện gieo trồng cơ bản đạt và vượt kế hoạch(KH); tình hình chăn nuôi phát triển ổn định, tổng đàn gia súc, gia cầm có 30.064 con, đạt 92 % KH. Tăng cường công tác bảo vệ, phát triển trồng mới  rừng được 39 ha, đạt 195 % KH. Thu ngân sách được gần 13 triệu đồng, đạt 26,39% dự toán giao; chi ngân sách địa phương được 1.250.261.250đ/5.784.389.000 đồng, đạt 21,61% so với dự toán giao. Công tác hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được quan tâm chỉ đạo; tập trung triển khai thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động. Công tác dân vận chuyển biến tích cực; Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Triển khai, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên vào thực tiễn tại địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới. Rà soát, đánh giá các mục tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp, kịp thời đề ra biện pháp, giải pháp khắc phục, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, chú trọng cây, con có giá trị kinh tế cao; thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách, các Chương trình mục tiêu quốc gia. Quan tâm chú trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tổ chức kỷ luật của Đảng; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đúc lối sống, biểu hiện “tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, đoàn công tác đã dự và chỉ đạo bàn giao nhiệm vụ công tác đối với đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Thái Học./.

Thực hiện: Vi Thịnh, Thanh Hà