Thường trực Huyện ủy kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Lý Bôn

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngày 03/5, Đoàn công tác của Huyện uỷ do đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2024 tại xã Lý Bôn.

Trong 04 tháng đầu năm 2024, xã Lý Bôn thực hiện gieo trồng được 9/10 ha lúa xuân, đạt 90 % KH; cây ngô 46/45 ha, đạt 102 % KH; đỗ tương 3,2/3 ha, đạt 106% KH; cây sắn 35/30 ha, đạt 116 % KH; tổng đàn trâu có 523 con, đạt 71,6 % KH; đàn bò có 2.954 con, đạt 98,4 % KH. Thu ngân sách được trên 36 triệu đồng, đạt 32,7% chỉ tiêu huyện giao. Đẩy mạnh triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính năm 2024; công tác hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được quan tâm chỉ đạo; tập trung triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia theo tinh thần Nghị quyết, văn bản của cấp trên và của Đảng ủy, HĐND cùng cấp.

Lãnh đạo xã phát biểu tại hội nghị

Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng, chất lượng tổ chức đảng và đảng viên tiếp tục được nâng lên, trong 4 tháng đầu năm kết nạp mới 02 đảng viên. Tổ chức Đảng duy trì ổn định với số lượng 264 đảng viên. Công tác dân vận chuyển biến tích cực; Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tình hình y tế, văn hoá, giáo dục được quan tâm; an ninh - quốc phòng được giữ vững.

Xã kiến nghị huyện tiếp tục bổ sung vốn việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã; đầu tư, sửa chữa nâng cấp cơ sở hạ tầng cho các trường học trên địa bàn xã; xem xét quy hoạch lại quỹ đất rừng phòng hộ và rừng sản xuất, phân chia, giao đất rừng cho từng hộ quản lý và sản xuất cho hợp lý...

Đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao; thực hiện tốt công tác thu ngân sách, các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện các quy định của Đảng và các nhiệm vụ được phân công phụ trách; đổi mới việc phổ biến quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nội bộ.

Dịp này, đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát vị trí xây dựng điểm trường mầm non tại xóm Pác Rà, xã Lý Bôn./.

Thực hiện: Vi Thịnh