Bí thư Huyện ủy Đoàn Trọng Hùng kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Nam Cao

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Sáng ngày 02/5, Đoàn công tác của Huyện uỷ do đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2024 tại xã Nam Cao.

Trong 04 tháng đầu năm 2024, xã Nam Cao thực hiện gieo trồng được 30 ha ngô xuân, đạt 107% KH; đỗ tương 3,5 ha, đạt 116% KH; cây sắn  45 ha, đạt 450% KH; khoai tây 0,3 ha đạt 100% KH; cỏ chăn nuôi được 10,1 ha, đạt 101% KH. Tình hình chăn nuôi phát triển ổn định, tổng đàn trâu có 900 con, đạt 100 % KH; đàn bò có 1.340 con, đạt 58,8% KH. Thu ngân sách được 5 triệu, đạt 19,2% KH giao. Duy trì kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, vận động con em đi học đầy đủ, đúng độ tuổi; thực hiện tiêu chí quốc gia về Y tế tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát, năm 2024 trên địa bàn xã được giao chỉ tiêu 85 hộ, đến nay đã thực hiện được 31 hộ.

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại buổi làm việc

Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng, chất lượng tổ chức đảng và đảng viên tiếp tục được nâng lên, trong quý I kết nạp mới 01 đảng viên. Hiện nay Đảng ủy xã gồm 15 chi bộ trực thuộc, có 181 đảng viên. Công tác dân vận chuyển biến tích cực; Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Xã kiến nghị huyện tiếp tục bổ sung vốn việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã; đầu tư, sửa chữa cơ sở hạ tầng cho điểm trường, trường Mầm non Nam Cao; nâng cấp hạ tầng giao thông từ xã đến các xóm; hỗ trợ kịp thời các gia đình, trường học bị ảnh hưởng do dông, lốc trong đợt mưa bão vừa qua…

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đoàn Trọng Hùng kết luận buổi kiểm tra

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đoàn Trọng Hùng đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra một số mặt còn tồn tại hạn chế trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024; tiếp tục rà soát, đánh giá các mục tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp, xây dựng giải pháp tháo gỡ, kịch bản chi tiết thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao; quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tổ chức kỷ luật Đảng; đổi mới việc phổ biến quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện và xã. Tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện các quy định của đảng và thực hiện các nhiệm vụ được phân công phụ trách. Huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

anh tin bai

Đoàn công tác đến kiểm tra mô hình trồng và sản xuất chế biến tinh dầu hồi của hộ ông Đặng Văn Ngheo, xóm Đoàn kết, xã Nam Cao

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều cùng ngày Bí thư Huyện ủy Đoàn Trọng Hùng và đoàn công tác đã đến kiểm tra thực địa một số hạng mục công trình Trường mầm non Nam Cao đã xuống cấp; công trình nhà văn hoá xóm Nặm Đang, Chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát hộ ông Nhàn Văn Hạnh, xóm Nặm Đang; mô hình trồng và sản xuất chế biến tinh dầu hồi của gia đình ông Đặng Văn Ngheo, xóm Đoàn Kết, xã Nam Cao./.

Thực hiện: Vi Thịnh