Khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Vĩnh Quang

Lễ khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ

Ngày 04/5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận và Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội phối hợp với huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”; khởi công xây dựng 02 công trình nhà Chữ thập đỏtrao tặng “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm. Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận, Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội và các đơn vị đồng hành; lãnh đạo huyện Bảo Lâm và xã Vĩnh Quang.

Đoàn công tác trao tặng nguồn kinh phí cho các gia đình được hỗ trợ

Tại Lễ phát động, Đoàn công tác Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận và Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ và khởi công xây dựng 0công trình nhà Chữ thập đỏ, mỗi nhà 50 triệu đồng, cho 02 hộ: Chảo Mùi Líu, xóm Khuổi Rò và Hoàng Văn So, xóm Nà Luông, xã Vĩnh Quang rất khó khăn về nhà ở. Trao tặng 50 suất quà gồm sữa, bánh, kẹo, mì tôm…với tổng trị giá 30 triệu đồng, cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đc biệt khó khăn.

Đại diện lãnh đạo huyện và đoàn công tác trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, Đoàn công tác đã đến dự Lễ hội Văn hoá dân tộc Lô Lô huyện Bảo Lâm lần thứ 2 năm 2024 diễn ra tại xã Đức Hạnh trao tặng 160 triệu đồng cho huyện Bảo Lâm để hỗ trợ làm 02 nhà đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác trao tặng nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho huyện Bảo Lâm

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận và Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, qua đó tạo điều kiện, giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, đảm bảo ổn định cuộc sống; giúp cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt giảm bớt khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thực hiện: Vi Thịnh