Bảo Lâm - Khởi công xây dựng 02 điểm trường mầm non

Ngày 15.5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng phối hợp cùng “Quỹ xây trường vùng cao” tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 điểm trường mầm non xóm Nà Héng và Phiêng Phăng, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm, đại diện “Quỹ xây trường vùng cao” và lãnh đạo một số phòng, ban ngành địa phương.

Xóm Nà Héng và Phiêng Phăng, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm là 02 xóm có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo chiếm trên 70%, đường giao thông không thuận lợi, phần lớn chưa có sóng điện thoại di động và điện lưới quốc gia. Những năm qua mặc dù được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư nhưng do nguồn lực còn hạn chế, các điểm trường mầm non tại 02 xóm nói trên đã xuống cấp nghiêm trọng. Công trình khởi công tại mỗi điểm trường bao gồm 02 phòng học với đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học, 01 khu vệ sinh, tổng diện tích sử dụng 116m2, kinh phí dự tính trên 450 triệu đồng do “Quỹ xây trường vùng cao” tài trợ (tổng 02 điểm trường là 04 phòng học, 02 khu vệ sinh, tổng diện tích 232m2, tổng kinh phí dự tính 950 triệu đồng).

Các công trình sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp giáo viên và học sinh của trường có nơi làm việc, học tập kiên cố, khang trang; qua đó góp phần duy trì phổ cập giáo dục mầm non và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm