Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện uỷ với các cơ quan tham mưu giúp việc quý I, năm 2024

Ngày 27/3, Huyện uỷ Bảo Lâm tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các cơ quan tham mưu, giúp việc quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Mã Thị Trà My, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong quý I, các cơ quan tham mưu giúp việc của Huyện uỷ đã chủ động bám sát chương trình công tác của cấp uỷ, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tham mưu, tổ chức thành công 06 Hội nghị Ban Thường vụ, 06 cuộc họp Thường trực Huyện uỷ; ban hành chương trình công tác năm 2024 của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện uỷ khoá V, nhiệm kỳ 2020-2025, chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện uỷ năm 2024; 07 Chỉ thị, 01 Nghị quyết, 31 kế hoạch và nhiều văn bản khác trong lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương.

Đôn đốc các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các nội dung sơ kết thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên chấp hành pháp luật của Nhà nước. Phân công thưc hiện nhiệm vụ giám sát 38 chi, đảng bộ trực thuộc theo quy định của Điều lệ Đảng. Kịp thời kiện toàn đội ngũ báo cáo viên cấp huyện, Ban Tổ chức xoá nhà tạm, nhà dột nát

Quý II/2024, các cơ quan tham mưu giúp việc của Huyện uỷ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Ban Chấp hành, BTV Huyện uỷ trong lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 26 Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện khoá V về mục tiêu và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch kiểm tra giám sát trong quý II/2024. Tăng cường theo dõi, nắm tình hình nhân dân, không để bị động trước mọi tình huống, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp về tôn giáo, dân tộc, dân chủ. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 gắn với thực hiện nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Thực hiện: Vi Thịnh