Bảo Lâm: Xếp thứ hai về Chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Ngày 16/4, UBND huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ dự và chỉ đạo Hội nghị; đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ CCHC huyện chủ trì.

Đồng chí Mã Gia Hãnh, Chủ tịch UBND huyện Chủ trì Hội nghị

Năm 2023, huyện Bảo Lâm đã nỗ lực thực hiện công tác CCHC, theo kết quả công bố Chỉ số CCHC UBND các huyện, Thành phố năm 2023 của tỉnh, huyện Bảo Lâm xếp thứ 2 với 89,33 điểm, tăng 8 bậc so với năm 2022.

anh tin bai

Các đại biểu dự Hội nghị

UBND huyện đã ban hành trên 70 văn bản chỉ đạo công tác CCHC, chính quyền điện tử, chính quyền số; ban hành kế hoạch CCHC với 33 nhiệm vụ được triển khai đồng bộ, đảm bảo về mặt nội dung, thời gian quy định, hoàn thành đạt tỷ lệ 100%; thực hiện đảm bảo và vượt chỉ tiêu hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4; hồ sơ bưu chính công ích và thanh toán hồ sơ trực tuyến mức độ 4…. Đến nay, tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện 231 TTHC (48 lĩnh vực); tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã 110 TTHC (26 lĩnh vực); 13/13 xã, thị trấn thực hiện đồng bộ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên hệ thống phần mềm Một cửa.

Tổng số hồ sơ đã tiếp nhận ở cấp huyện là 3.257 hồ sơ; đã giải quyết 3.255 hồ sơ; tại cấp xã, đã tiếp nhận 9.017 hồ sơ, đã giải quyết 9.015 hồ sơ. Trong năm không có phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức liên quan đến quy định TTHC. Phần mềm Quản lý Văn bản quản lý điều hành VNPT - iOffice đã được triển khai 100% đến các cơ quan, đơn vị sử dụng. Tỷ lệ văn bản, tài liệu trao đổi giữa các cơ quan đơn vị trên môi trường mạng (trừ văn bản mật) đạt 100%. 100% các xã, thị trấn đã xây dựng phòng họp trực tuyến, kết nối 3 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã)...

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2024, huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các quy trình TTHC đã được UBND huyện phê duyệt rà soát, rút ngắn; công khai minh bạch các quy định, thông tin để người dân, doanh nghiệp biết với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, dễ tiếp cận; tập trung thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin; tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhằm nâng cao chất lượng triển khai CCHC; tiếp tục rà soát kiện toàn sắp xếp các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập đảm bảo tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thực hiện công tác tuyên truyền công tác CCHC, kết quả các Chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI với nhiều hình thức đa dang, phong phú, phù hợp để cán bộ, công chức và nhân dân, doanh nghiệp biết, hưởng ứng, góp phần cải thiện các chỉ số CCHC của huyện.

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ và Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC trên địa bàn huyện năm 2023.

Thực hiện: Vi Thịnh