Bảo Lâm: Ngày hội thầy thuốc trẻ làm việc theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2023

BẢO LÂM:

NGÀY HỘI  THẦY THUỐC TRẺ LÀM VIỆC THEO LỜI BÁC, TÌNH NGUYỆN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG NĂM 2023

Ngày 16/5, tại xóm Khuổi chuồng, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Sở y tế tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

Tại Ngày hội: các y, bác sỹ đã tư vấn, khám bệnh, siêu âm, điện tim, xét nghiệm phát hiện bệnh tiểu đường và mỡ mấu miễn phí; đặc biệt là các bệnh lý giai đoạn hậu Covid-19 cho người dân, số lượng dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp: 1.500 người; khám và tư vấn các bệnh về mắt, tư vấn, chăm sóc sức khỏe,  hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng trên 1.000 người.Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong xóm có 84 hộ gia đình. (trong đó 44 hộ nghèo và 26 cận nghèo) với 411 nhân khẩu, có hai dân tộc sinh sống: Dân tộc Mông và Sán Chỉ; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng có phần quà là 84 thùng chứa nước, dung tích 180L trị giá 300.000đ/ thùng dành tặng cho các hộ gia đình. công trình nước sạch với sức nước chảy tương đối yếu nên việc dự trữ nước để sử dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày là cần thiết. Đồng thời, Sở y tế, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng đã vận động được số thuốc men phục vụ cho hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại Ngày hội trị giá 37.700.000 đồng, và có 84 suất quà nhu yếu phẩm (trị giá 200.000 đồng/ suất) trao tặng cho 84 hộ gia đình.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” là chương trình được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động diễn ra trên phạm vi cả nước, đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện tinh thần trách nhiệm của các y, bác sỹ quyết tâm tình nguyện, đem công sức, trí thức của mình đóng góp cho sự nghiệm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thực hiện: Lãnh Trọng

Trung Tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lâm.