BẢO LÂM: ỦY BAN KIỂM TRA XÁC MINH TÀI SẢN, THU NHẬP NĂM 2023 ĐỐI VỚI CÁN BỘ THUỘC DIỆN BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY QUẢN LÝ

BẢO LÂM:

Ngày 12/5, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bảo Lâm tổ chức Hội nghị bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn tâp thể được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 theo quy định tại Luật Phòng chống tham nhũng và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP, ngày 30/10/2020 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Nội dung xác minh là: tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bản kê khai tài sản, thu  nhập năm 2022. Tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc tài sản, thu  nhập tăng, giảm so với bản kê khai tài sản thu nhập năm 2021. Đối tượng xác minh là cán bộ diện Ban Thường vu Huyện ủy quản lý. Tại hội nghi, các đại biểu đã  tiến hành bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên lấy 02 đơn vị cấp phòng và 02 đơn vị cấp xã, thị trấn trong 12 phòng, ban,ngành và 13 xã, thị trấn có liên quan đến các lĩnh vực, quản lý tài chính, tài sản, đầu tư xây dựng, dự án; quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản; công tác tổ chức, cán bộ.

Theo Kế hoạch Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy ban hành, năm 2023 huyện có 04 đơn vị được đưa vào bốc thăm ngẫu nhiên, lấy mỗi đơn vị 1 người là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý để thực hiện xác minh tài sản, thu nhập.Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, Văn phòng huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tiến hành bốc thăm công khai, khách quan, theo kết quả bốc thăm 04 đơn vị: Phòng tài chính – kế hoạch huyện, Phòng tài nguyên môi trường huyện, xã vĩnh Phong, xã Lý Bôn. Vad 4 cấp trưởng của các cơ quan, các xã nói trên thực hiện việc xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.

Thực hiện: Lãnh Trọng

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lâm.