Bảo Lâm: UBND huyện triển khai công tác quý II năm 2023.

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT- XH, QP- AN trong 3 tháng đầu năm, Sáng  ngày 17/3 UBND huyện Bảo Lâm đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai công tác nhiệm vụ quý II năm 2023.

Quý I năm 2023, UBND huyện Bảo Lâm đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung gieo trồng vụ Đông xuân cơ bản đạt theo chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tình hình KT-XH của huyện được duy trì ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực, lĩnh vực kinh tế tiếp tục được duy trì, phát triển. Diện tích lúa đã gieo cấy được 240,32 ha, ngô 842,23 ha. Công tác phát triển đàn vật nuôi đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, tổng đàn trâu toàn huyện hiện có là 8.123 con; đàn bò có 30.350 con, đàn lợn có 58.163 con, đàn gia cầm 339.850. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn huyện là 31,29 ha với tổng số lồng nuôi cá là 45 lồng với ước đạt 2.491m3. Sản xuất công nghiệp được duy trì ổn định và phát triển, tổng thu ngân sách nhà được trên 16 triệu đồng,  Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường được quan tâm thực hiện tốt. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được duy trì, phát triển. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác cải cách hành chính được quan tâm chú trọng thực hiện; tình hình an ninh biên giới, an ninh nông thôn, an ninh trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo cơ bản ổn định, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội có xu hướng giảm….

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong Quý II năm 2023 và các quý tiếp theo, UBND huyện Bảo Lâm yêu cầu các phòng, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, quyết liệt mọi nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội cho đến nội vụ, nội chính. Đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện; chủ động kiểm soát, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh gia súc, gia cầm, các quy định về quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, các quy định về quản lý, sử dụng tài sản công; đẩy mạnh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng và kiểm tra, đôn đốc nhà thầu triển khai thi công các công trình trọng điểm; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng. phòng chống bão lũ, quản lý, bảo vệ, đường biên, mốc giới. Đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện./.

Thực hiện:  Hạnh  Mai - Lãnh Trọng

Trung tâm VH&TT huyện Bảo Lâm