Bảo Lâm - Sơ kết 02 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bảo Lâm vừa tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá 02 năm thực hiện Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2021-2025. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tại buổi sơ kết, các đại biểu đã được tham quan Trường Mầm non Lý Bôn và dự 02 giờ hoạt động giáo dục sôi nổi; nghe báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chuyên đề của cấp học mầm non trong toàn huyện. Sau 2 năm thực hiện, diện mạo của các trường mầm non trên địa bàn huyện đã có nhiều thay đổi, nhiều ngôi trường đã được đầu tư xây dựng mới khang trang và kiên cố hóa; 100% cơ sở giáo dục Mầm non thực hiện Chuyên đề“Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; 14/14 trường được kiểm tra chuyên đề lồng ghép với các nội dung khác. Môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học ở các trường mầm non đã được thiết kế sắp xếp, đầu tư đồ dùng thiết bị mang tính mở nhằm tạo điều kiện cho trẻ sinh hoạt, học tập vui chơi được thuận tiện, đáp ứng yêu cầu phát triển của trẻ. Đội ngũ giáo viên chủ động thiết kế các bài giảng phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ giúp trẻ phát triển cảm xúc, khả năng tập trung, khắc sâu kiến thức, đạt hiệu quả cao.

(Một số hoạtđộng của trẻ)

Thời gian tới, Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 02 năm thực hiện Chuyên đề; tích cực quan tâm đầu tư cơ sở vật chất mua sắm trang thiết bị tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ thực hiện chuyên đề. Tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, nhân viên, nâng cao năng lực, đổi mới phương pháp dạy học và thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm