Bảo Lâm - Đảng uỷ xã Nam Quang tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ

Ngày 28.03, đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Bảo Lâm đã đến dự Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp xã Nam Quang, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Nam Quang nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra 18 chỉ tiêu cụ thể, tập trung vào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng xã Nam Quang phát triển bền vững đến năm 2025. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nhiều văn bản cụ thể hoá Nghị quyết thành chương trình hành động. Theo báo cáo tại hội nghị, đến nay có một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch: tổng đàn gia súc, gia cầm với 5.820 con, đạt 129%; tổng sản lượng lương thực đạt 3.152 tấn, bằng 103%; tu sửa, mở mới 40,6km đường giao thông nông thôn, bằng 162% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn đạt 201%; tỷ lệ che phủ rừng là 120,4%. Các chỉ tiêu xã hội và môi trường như giảm tỷ lệ hộ nghèo; tỷ lệ gia đình, cơ quan, làng xóm đạt tiêu chuẩn văn hoá; phổ cập giáo dục, xoá mù chữ cơ bản đều đạt và được duy trì. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng uỷ xã thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, nâng cao tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; hàng năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành suất xắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 80 %. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau đánh giá toàn diện về các chỉ tiêu đã đạt được; trao đổi, đưa ra các giải pháp cho những chỉ tiêu chưa đạt, đồng thời điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu cần thiết.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ.c Đoàn Trọng Hùng đề nghị Đảng uỷ xã tiếp tục tập trung rà soát, đánh giá lại cụ thể chính xác những kết quả đã đạt được, cố gắng đạt các chỉ tiêu chưa hoàn thành với quyết tâm cao nhất; xây dựng kế hoạch lộ trình rõ ràng, cải tiến lề lối và phương pháp làm việc, nâng cao năng lực lãnh chỉ đạo của cấp ủy, ban ngành địa phương; tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm