Bảo Lâm: Đảng ủy Quân sự huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 29/5,  Đảng ủy Quân sự huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có các Đồng chí Đoàn Trọng Hùng  - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, đồng chí Mã Thanh Hùng - Đảng ủy viên - Phó- CHT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; cùng 42 đồng chí Đảng viên thuộc Đảng bộ quân sự huyện.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong nửa nhiệm kỳ qua; Đảng ủy Quân sự huyện Bảo Lâm đã lãnh đạo cơ quan và lực lượng vũ trang hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tổ chức huấn luyện đúng đủ nội dung chương trình và thời gian quy định, quân số tham gia đạt 98,6% trở lên. Kiểm tra huấn luyện hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng thủ dân sự cấp xã hàng năm đạt từ 20-25%. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng đúng luật, nội dung chương trình huấn luyện hàng năm 100% đơn vị đạt khá. Tổ chức tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên thường xuyên được quan tâm, thực hiện đúng luật, công tác kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập hàng năm đạt 100% chỉ tiêu. Triển khai đồng bộ công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống cho cán bộ chiến sĩ, qua kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trên 85% đạt khá giỏi. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 91,5%.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ những vấn đề chưa đạt được; và đề ra giải pháp nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan và công tác xây dựng Đảng trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

(Đồng chí Đoàn Trọng Hùng  - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, phát biểu chỉđạo hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận kết quả đạt được của Đảng ủy Quân sự huyện thời gian qua. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện cũng yêu cầu trong thời gian tới, Đảng uỷ Quân sự huyện cần chủ động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ. Trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phải linh hoạt sáng tạo và kiên quyết. Tập trung lãnh đạo giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên phát huy sức mạnh đại đoàn kết. Đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua cùng với cấp ủy chính quyền địa phương tích cực xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao bản lĩnh chính trị tư tưởng cho Đảng viên; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ hàng năm; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phấn đấu hết nhiệm kỳ thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch trong nhiệm kỳ đề ra.

Thực hiện: Lãnh Trọng

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lâm.