Bảo Lâm: Bàn giao 02 phòng học tại điểm trường Nà Khuông

Ngày 02 tháng 02 năm 2023, Nhà xuất bản Kim Đồng, Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng, Huyện ủy – Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Bảo Lâm, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Lý Bôn đã tổ chức cắt băng khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Nà Khuông, Trường Tiểu học Khuổi Vin, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm.

Công trình gồm có 02 phòng học mỗi phòng rộng 63 m2 , 01 nhà vệ sinh rộng 14 m2 với tổng trị giá 600 triệu đồng, là công trình Kỷ niệm 80 năm ngày hy sinh của anh hùng liệt sĩ Nông Văn Dền (Kim Đồng), (15/02/1943 – 15/02/2023), trong dịp này Nhà xuất bản Kim Đồng và Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng đã tặng điểm trường 02 tủ sách với 1.400 đầu sách và trao 91 suất quà cho các em học sinh.

Trong năm học 2022 – 2023 điểm trường Nà Khuông, Trường Tiểu học Khuổi Vin nằm ở xóm Nà Mý, xã Lý Bôn có 91 em học sinh theo học từ lớp 1 đến lớp 5, là con em các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao vị trí điểm trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn cách trung tâm xã 25 km, đường đi lại khó khăn, hiện chưa có điện sinh hoạt. 02 phòng học sau khi khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng đã đáp ứng được về nhu cầu phòng học cho các em học sinh, vơi bớt phần nào khó khăn trong dạy và học của thầy, trò nơi đây.

Bế Quang – TT VH & TT Bảo Lâm