Bảo Lâm: Thành lập 15 Đoàn đi thăm, chúc tết, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo nhân dịp tết nguyên đán 2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Huyện Bảo Lâm đã thành lập 15 đoàn đi thăm, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình nghèo tại 13 xã, thị trấn và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ trực tết nguyên đán trên địa bàn huyện.

Dịp này, huyện Bảo Lâm đã trao cho các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình nghèo với tổng số quà là 2.236 suất, với tổng kinh phí 720 triệu 700 nghìn đồng. Trong đó, quà của Chủ tịch nước là 88 suất tặng cho đối tượng là người có công; quà của UBND tỉnh 52 suất tặng cho các gia đình chính sách người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội; huyện Bảo Lâm tặng  2.096 suất cho 08 cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trực tết và các gia đình người có công, các hộ gia đình nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt hơn, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam ta, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến tận nhà thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho đối tượng là người có công với cách mạng, các gia đình chính sách và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Với phương châm: “tất cả mọi người dân đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngay từ đầu những ngày đầu tháng 12 năm 2022, Ban Thường vụ huyện uỷ Bảo Lâm đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn tiến hành rà soát các đối tượng để tập trung huy động mọi nguồn lực hỗ trợ được kịp thời. Đồng thời, huyện cũng đẩy mạnh việc vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện quyên góp, ủng hộ và tổ chức việc đi thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết cho các đối tượng trong toàn huyện, bảo đảm ai cũng có Tết đủ đầy, ấm áp.

Nhờ thế mà hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp tết nguyên đán năm 2023 trên địa bàn huyện Bảo Lâm được thực hiện rất sôi nổi với nhiều hoạt động thăm, tặng ý nghĩa nhân văn, nhân đạo khác nhau như: trao tặng nhà, trao tặng con giống, trao tặng chăn màn, quần áo ấm và các nhu yếu phẩm khác…Điều này đã thể hiện sự tri ân, quan tâm, trách nhiệm vì cộng đồng, thể hiện được sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành và toàn xã hội với các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình nghèo để họ cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày đầu năm mới khi tết đến, xuân về, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Thực hiện: Hạnh Mai

Trung tâm VH&TT Bảo Lâm