Bảo Lâm: Liên đoàn lao động huyện tặng quà tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Ngày 14 tháng 01 năm 2023, Cơ sở Công đoàn Công ty cổ phần khoáng sản Hưng Thịnh Cao Bằng, xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miầu, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết”  trao, tặng quà cho đoàn viên công đoàn. người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm đã trao hỗ trợ 30.000,000 đồng làm nhà mái ấm Công đoàn cho 01 đoàn viên, hỗ trợ 20.000.000 đồng sửa nhà  cho 01 đoàn viên. Tặng 127 chiếc bánh chưng và 01 suất quà trị giá 500.000 đồng, trao quà 126 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mỗi suất 500.000. đồng, 10 suất quà của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh mỗi suất 1,000,000 đồng  cho Công nhân, viên chức lao động trên địa bàn huyện có hoàn chảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, bão lũ, người lao động thiếu, mất việc làm, đối tượng gia đình chính sách, nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp gia đình trong dịp Tết Nguyên đán… nguồn lực  cho chương trình thực hiện tổ chức gói bánh chưng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được các cơ quan Bảo hiểm xã hội, Bưu điện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi Cục thuế, Kho bạc và Trung tâm viễn thông huyện Bảo Lâm hỗ trợ đóng góp, trị giá trên 13,000,000 đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm động viên đoàn viên Công đoàn và người lao động, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, đón một năm mới vui hơn, là động lực để khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, công việc được giao.

Bế Quang – TT VH và TT Bảo Lâm