Bảo Lâm – Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lần 2

Sáng 10.01.2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện Bảo Lâm tổ chức họp lần 2, báo cáo kết quả tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, năm 2023 huyện Bảo Lâm được giao 81 chỉ tiêu công dân nhập ngũ, trong đó Quân đội 65 chỉ tiêu; Công an 16 chỉ tiêu. HĐNVQS các cấp đã phối hợp tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến từng cơ sở và động viên các gia đình có thanh niên trong diện gọi khám sức khoẻ, gọi nhập ngũ. Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện sơ tuyển chặt chẽ đúng theo quy định. Đến ngày 30.11.2022, công tác khám tuyển quân đã hoàn thành với 236 công dân tham gia, đủ điều kiện nhập ngũ 108 công dân; lựa chọn và hoàn thiện hồ sơ 89 công dân. Cuộc họp cũng đã đóng góp ý kiến và thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023, thời gian tổ chức vào ngày 06.02.2023.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Mã Gia Hãnh, Chủ tịch HĐNVQS huyện đề nghị các thành viên trong hội đồng phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt các nội dung, chương trình đã được phân công. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ cho buổi lễ giao nhận quân năm 2023 thành công tốt đẹp.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm