Bảo Lâm - Liên đoàn lao động huyện tổng kết công tác năm 2022

Sáng 05.01.2023, Liên đoàn lao động huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12 khóa IV, tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ 2023.

(Các đại biểu dự Hội nghị)

Năm 2022, hoạt động công đoàn huyện đã bám sát các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa IV đề ra; nội dung, hình thức hoạt động được đổi mới, tăng cường hướng về cơ sở. Tích cực tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Tổ chức trao quà "Tết sum vầy 2022" cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với 98 suất quà và 16 vé xe về quê đón tết, tổng trị giá trên 82 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi đoàn viên mắc Covid19 được 1.073 lượt với số tiền trên 210 triệu đồng. Vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện với 70 đoàn viên, thu được 30 đơn vị máu. Vận động ủng hộ và đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên. Trong năm vận động thành lập được 01 tổ chức Công đoàn cơ sở doanh nghiệp với 31 đoàn viên.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, thông qua các dự thảo, chương trình công tác năm 2023 về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên trong các dịp lễ, tết; phát động các phong trào thi đua, thực hiện tốt quy định về thi đua, khen thưởng; tăng cường công tác bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động ngày càng vững mạnh.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lâm