Bảo Lâm: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON XÃ ĐỨC HẠNH

Ngày 28 tháng 12 năm 2022, tại xóm Cốc Phung, xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm, Tổng công ty than – khoáng sản Việt Nam đã tổ chức khởi công xây dựng Trường Mầm non xã Đức Hạnh.

Trường Mầm non xã Đức Hạnh  được xây dựng trên khuôn viên 1.800 m2 , gồm có một dãy nhà 02 tầng, 04 phòng học, 01 nhà bếp nấu ăn và nhiều công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí 08 tỷ đồng do Tổng công ty than - khoáng sản Việt Nam và Tổng  công ty dầu khí Việt Nam tài trợ. Hiện nay Trường Mầm non xã Đức Hạnh có 27 giáo viên, 13 điểm trường và 425 học sinh là con em các dân tộc Tày, Nùng, Mông và Lô Lô, trước đây chưa được đầu tư xây dựng, nên việc dạy và học, sinh hoạt  của giáo viên và học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Công trình sau khi xây dựng xong, đưa và sử dụng thầy và trò Trường Mầm non xã Đức Hạnh, sẽ có nơi học hành khang trang, đàng hoàng, vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển giáo dục cũng như phát triển kinh tế ở xã biên giới này.

Bế Quang – TT VH và TT Bảo Lâm