Bảo Lâm: Công bố trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý gia đình

Ngày 27 tháng 12 năm 2022,  Sở Y tế Cao Bằng, Ủy ban nhân dân huyên Bảo Lâm đã tổ chức Lễ công bố Trạm Y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại xã Thái Sơn.

Tại buổi lễ đã thông qua  Quyết định của Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, phê duyệt danh sách Trạm Y tế, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cơ y học gia đình, thực trạng về cơ sở vật chất để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ sở y học gia đình tại Trạm Y tế xã Thái Sơn. Tram Y tế xã Thái Sơn hiện có 04 y, bác sỹ (01 bác sỹ đa khoa, 01 y sỹ đa khoa, 01 điều dưỡng, 01 nữ hộ sinh), thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong xã là 3.887 nhân khẩu. Trong năm 2012 đã khám bệnh cho 1.964 bệnh nhân, trong đó số lượt khám bệnh kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại là 437 bệnh nhân, khám dự phòng 1.536 lượt bệnh nhân, xét nghiệm 457 bệnh nhân.

Nhân dịp Trạm Y tế xã Thái Sơn đã khám bệnh miễn phí cho trên 30 lượt bệnh nhân và tuyên truyền nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phòng chống bệnh dịch covid – 19.

Bế Quang – TT VH & TT Bảo Lâm