Bảo Lâm - Thả 08 cá thể khỉ về môi trường rừng tự nhiên

Ngày 25.11, Công an TP Cao Bằng phối hợp với Hạt kiểm lâm TP Cao Bằng, Hạt kiểm lâm huyện Bảo Lâm đã tổ chức thả 08 cá thể khỉ về môi trường tự nhiên.

Các cá thể khỉ gồm 07 khỉ đuôi dài (tên khoa học Macaca fascicularis) và 01 khỉ vàng (tên khoa học Macaca mulatta) đều là động vật thuộc nhóm IIB - Nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ khẩn cấp. Các cá thể khỉ nói trên là tang vật của vụ án vận chuyển trái phép động vật hoang dã được lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

Trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và ban ngành địa phương, 08 cá thể khỉ khỏe mạnh đã được thả về với môi trường tự nhiên tại khu rừng Lô 78, tiểu khu 71, khoảnh 7, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Bảo Lâm