BẢO LÂM: HUYỆN ỦY KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẢNG ỦY XÃ THẠCH LÂM VÀ QUẢNG LÂM

Ngày 02/11, Đoàn công tác Huyện ủy Bảo Lâm do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; các chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2022 tại hai  xã Thạch Lâm và xã Quảng Lâm.

Đảng ủy xã Thạch Lâm đã ban hành 02 chương trình hành động, 02 chương trình trọng tâm, 01 chương trình công tác toàn khóa, 01 chương trình công tác kiểm tra giám sát, 01 quy chế và nhiều văn bản, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Công tác phát triển Đảng viên mới vượt chỉ tiêu giao (kết nạp được 10/9 đảng viên mới bằng 111.1% kế hoạch).

Đảng ủy xã Quảng Lâm đã ban hành 02 chương trình hành động, 03 chương trình trọng tâm, 03 kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tổ chức được 10 Hội nghị Ban Chấp hành, 15 cuộc họp Ban Thường vụ để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực công tác. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên mới (huyện giao 15, đã kết nạp 5 đảng viên mới, gửi hồ sơ đề nghị 11 hồ sơ), xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đảng ủy 02 xã kiến nghị huyện xem xét đầu tư nâng cấp, xây dựng trụ sở làm việc UBND xã, trụ sở làm việc Công an xã, nhà công vụ và các công trình hạng mục còn thiếu; xây dựng, sửa chữa kênh mương thủy lợi trọng yếu, cầu dân sinh; mở mới, sửa chữa, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, liên xóm, kéo điện vào những xóm chưa có điện; xây dựng, sửa chữa nhà hội đồng, nhà công vụ cho giáo viên, nhà ăn của học sinh; sớm cấp kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát; cấp kinh phí đầu tư xây dựng các hạng mục còn thiếu của trạm Y tế xã như lò đốt rác, vườn thuốc nam…

Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà 02 xã đã đạt được. Đồng thời đề nghị Đảng ủy 02 xã tiếp tục quan tâm hơn nữa việc chú trọng công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tổ chức kỷ luật Đảng. Quan tâm, đổi mới việc phổ biến quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện và xã. Tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát cán bộ đảng viên thực hiện các quy định của đảng và thực hiện các nhiệm vụ được phân công phụ trách. Có giải pháp tích cực phát triển KT - XH, triển khai chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở địa bàn, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, kiến quyết đấu tranh xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình./.

Thực hiện: CTV Vi Thịnh

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lâm