Bảo Lâm:Lãnh đạo huyện đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Xóm Nà Hôm, xã Thạch Lâm

Ngày 04/11, xóm Nà Hôm, xã Thạch Lâm đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Dự ngày hội có các đồng chí Anh Văn An, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thị Hồng, Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện và lãnh đạo xã cùng toàn thể bà con Nhân dân xóm Nà Hôm.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân trong khu dân cư đã ôn lại truyền thống 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay.

Xóm Nà Hôm cách trung tâm xã 2 km, địa hình chủ yếu là đồi núi cao, có 86 hộ với 505 nhân khẩu, gồm 02 dân tộc Mông và Kinh cùng sinh sống, số hộ nghèo và cận nghèo còn khá cao có 73 hộ chiếm 85%.  Địa phương đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, tích cực tham gia đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, đến nay xóm có trên 90% đường bê tông hóa đến ngõ xóm thuận lợi cho bà con đi lại. Công tác an ninh được đảm bảo, chăm sóc sức khỏe người dân được nâng cao. Về nông, lâm nghiệp đến nay xóm đã thu hoạch được 222 tấn sản lượng ngô, 92 tấn lúa nước; về chăn nuôi, tổng đàn trâu, bò là 265 con, trong đó đàn bò có 210 con, đàn trâu là 55 con. Có 73/86 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa bằng 84,8 %. Nhờ sự phấn đấu tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng xóm đã giảm được 7 hộ nghèo, giảm 17,5 % tỷ lệ hộ nghèo.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Anh Văn An, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, Nhân dân trong khu dân cư tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế – xã hội, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững. Nâng cao dân trí để tạo ra sức mạnh khối đại đoàn kết.

Thực hiện: Vi Thịnh

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lâm