Bảo Lâm: Khai giảng lớp Bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông khóa I năm 2023

Ngày 14/3, Trung tâm Chính trị huyện Bảo Lâm phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông cho các cán bộ, người lao động trên địa bàn huyện.

(Học viên khoá I năm 2023)

Trong thời gian 03 tháng với 450 tiết học, 89 học viên sẽ trải qua các học phần gồm chữ cái, nhóm chữ cái và ngữ âm; ngữ pháp trong tiếng Mông; phần tích hợp và thực hành. Sau khóa học, các học viên có thể sử dụng thuần thục các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Mông và tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ.

Việc mở lớp học tiếng dân tộc Mông nhằm giúp cán bộ, người lao động các ban, ngành, đoàn thể huyện giảm bớt khó khăn khi giao tiếp với người dân trong thực hiện nhiệm vụ; giúp cho công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới được đông đảo bà con nhân dân địa phương, cũng như tìm hiểu về những phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số.

Thực hiện: Bảo Chung – Lãnh Trọng

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lâm