Bảo Lâm: đạt 01 giải A và 03 giải B tại Liên hoan Hát then, đàn tính lần thứ nhất tỉnh Cao Bằng năm 2017

         Trong 2 ngày 7 và 8/10/2017 tại Thác Bản Giốc – huyện Trùng Khánh – tỉnh Cao Bằng đã diễn ra Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan hát then, đàn tính lần thứ nhất tỉnh Cao Bằng năm 2017.  

         Đến với liên hoan, Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Bảo Lâm có 13 nam, nữ diễn viên quần chúng tham gia với 4 tiết mục hát then – đàn tính bao gồm 01 tốp tính, 01 đơn tính và 02 song tính.

         Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: Với phương châm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc của dân tộc Tày - Nùng tỉnh, các tiết mục đã thể hiện đúng yêu cầu và ý tưởng xuyên suốt của Liên hoan. Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo, nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình bạn, tình yêu đôi lứa..., mang đậm tính nhân văn sâu sắc và bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh. Tạo nên một không gian văn hóa đa dạng, mang bản sắc đặc trưng trong văn hóa dân tộc Tày - Nùng.

          Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao tổng tất cả là 55 giải cho các tiết mục xuất sắc của các đoàn đến từ 13 huyện, thành phố trong tỉnh, trong đó có 06 Giải toàn đoàn gồm:  01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba; 30 giải tập thể gồm: 9 giải A, 10 giải B, 11 giải C và 19 Giải cá nhân gồm 6 giải A, 7 giải B, 6 giải C. Trong đó, Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Bảo Lâm đạt được 01 giải A cá nhân về tiết mục đơn tính và 03 giải B về tiết mục tập thể và cá nhân với tốp tính và song tính./.

 

                                                             Thực hiện: Hạnh Mai

                                                                               Đài TT – TH Bảo Lâm

  

Số người truy cập