Đoàn công tác Thanh tra Quốc phòng Quân khu 1 thanh tra tại Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị
Lượt xem: 3476

Theo Quyết định của Bộ Tư lệnh Quân khu 1, từ ngày 27/6 - 7/7, đoàn công tác Thanh tra Quốc phòng Quân khu 1 do Đại tá Phạm Văn Trọng, Chánh Thanh tra làm trưởng đoàn thanh tra tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và Ban CHQS các huyện, Thành phố.

Đoàn công tác Thanh tra Quốc phòng Quân khu 1 thanh tra tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Nội dung thanh tra: kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong thực hiện Luật Dân quân tự vệ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, Luật Dự bị động viên.

Qua kiểm tra, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản luật; làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó, thực hiện tốt công tác xây dựng, kiện toàn lực lượng. Trong kỳ, thanh tra Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các huyện, Thành phố tham mưu cấp ủy các cấp ra nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ đạt kết quả tốt, tỷ lệ đảng viên chiếm trên 18%.

Công tác tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao được triển khai nghiêm túc, quân số tham gia huấn luyện đạt 98% trở lên, kết quả đạt khá. Công tác tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng đảm bảo đúng luật. Việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được triển khai chặt chẽ, công tác giao nhận quân bảo đảm 100% chỉ tiêu, an toàn tuyệt đối. Hệ thống văn kiện động viên, công tác đăng ký, quản lý và sắp xếp nguồn động viên thực hiện nghiêm túc.

Đoàn công tác Thanh tra Quốc phòng Quân khu 1 đánh giá cao kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương của các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh, nhất là việc triển khai thực hiện các văn bản theo quy định. Đề nghị Bộ CHQS tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của các cấp, làm tốt vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng tiềm lực quốc phòng của địa phương ngày càng vững chắc.

Theo baocaobang.vn