Bảo Lâm – Xã Thạch Lâm tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc và Lễ hội chọi bò năm 2023

Ngày 28.1, Xã Thạch Lâm huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ khai mạc ngày hội văn hoá các dân tộc và lễ hội chọi bò năm 2023.

(Đ/c Ma Thế Thụ, Bí thư Đảng uỷ xã đánh trống khai mạc Lễ Hội)

Diễn ra trong 02 ngày 28 và 29 tháng 1, ngày hội với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật kết hợp với giao lưu thi đấu các môn thể thao truyền thồng mang đậm bản sắc văn hóa của người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn xã như kéo co, đánh sảng, đi cà kheo… Sôi động và hấp dẫn người xem là phần thi hát dân ca giao duyên, trình diễn trang phục dân tộc. Ngày hội có chương trình giới thiệu không gian văn hóa ẩm thực các dân tộc; trong phần thi này, từ những nguyên vật liệu gần gũi với đời sống thường ngày của người dân như cá suối, măng đắng, cơm lam, mèn mén… được các đội thi đến từ các xóm chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, thể hiện sinh động nét văn hóa đời thường của người đồng bào dân tộc thiểu số.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện dự ngày hội tại xã Thạch Lâm)

Ngày hội Văn hoá các dân tộc và Lễ hội chọi bò năm 2023 xã Thạch Lâm là nơi gặp gỡ, giao lưu và hội tụ những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã, nhằm khơi dậy, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm