Bảo Lâm - Kiểm tra thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại xã Lý Bôn

Ngày 24/11, đoàn kiểm tra của Thường trực Huyện ủy Bảo Lâm do đ/c Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; các mục tiêu, nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2022 tại Đảng bộ xã Lý Bôn.

Đảng bộ xã Lý Bôn có 18 Chi bộ trực thuộc với 246 Đảng viên, tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Đảng ủy xã Lý Bôn trình bày báo cáo tự giám sát. Trong thời gian qua, Đảng ủy xã đã chủ động, sáng tạo trong công tác thực hiện các Nghị quyết; Xây dựng và ban hành kế hoạch, mở hội nghị học tập, quán triệt, triển khai và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đến tất cả cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã. Ban hành kịp thời các chương trình hành động, xác định nhóm nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ đột phá. Tập trung xây dựng và ban hành các nghị quyết chuyên đề, đề án và kết luận để triển khai thực hiện, phù hợp với định hướng phát triển của địa phương. Từ đó, đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: 15/15 xóm có đường ô tô đến trung tâm xóm; Sản xuất nông lâm nghiệp: Tổng đàn gia súc, gia cầm là 25.837 con đạt 83,31%; Thu ngân sách đạt 66,2%, chi đạt 68,8% so với dự toán được giao; Công tác văn hóa - xã hội được quan tâm.

Xã Lý Bôn đề xuất huyện tiếp tục quan tâm đầu tư kéo điện lưới đến trung tâm các xóm trên địa bàn xã; Nâng cấp, cải tạo chợ trung tâm xã; Đề nghị cấp kinh phí để xây dựng Nhà văn hóa, sân thể thao, chi trả kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát; Đề nghị lãnh đạo huyện có ý kiến chỉ đạo cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra, sửa chữa hệ thống loa phát thanh tại các xóm; Tiếp tục bố trí nguồn vốn để hỗ trợ giống cây lâm nghiệp; Xây dựng bãi xử lý rác thải chợ Khuổi Vin…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các thành tích Đảng bộ xã Lý Bôn đã đạt được. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế: công tác nắm bắt tư tưởng của nhân dân chưa kịp thời, tình hình an ninh trật tự vẫn còn phức tạp, công tác lãnh chỉ đạo chưa thực sự sâu sát, quyết liệt nên còn một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch. Thời gian tới, đề nghị Đảng bộ xã họp bàn, phân tích lại những tiềm năng, lợi thế của xã để xác định rõ thuận lợi, vướng mắc; Rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022 để hoàn thành ở mức cao nhất./.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông huyện Bảo Lâm