Bảo Lâm: Triển khai công tác phát triển kinh tế-Văn hoá – Xã hội vùng đồng bào dân tộc Mông

Ngày 15 tháng 11 năm 2022, huyện Bảo Lâm đã tổ chức cuộc họp Triển khai công tác phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội trong vùng đồng bào dân tộc Mông. Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tới dự và chỉ đạo.

Cuộc họp đã thông qua Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ các thành viên Tổ công tác phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội  trong đồng bào dân tộc Mông ( Tổ công tác); Kế hoạch cao điểm 100 ngày đấu tranh, xóa bỏ Tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và phát triển Kinh tế - Văn hóa – Xã hội vùng động bào dân tộc Mông; Kế hoạch triển khai công tác y tế tại 04 xã Vĩnh Quang, Lý Bôn, Nam Quang và Thạch Lâm. Các thành viên Tổ công tác đã có nhiều ý kiến phân tích những thuận lợi và những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển Kinh tế - Văn hóa – Xã hội  trên địa bàn huyện. Đưa ra giải pháp thực hiện như: Áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng địa bàn, đầu tư xây dựng đường giao thông, điện lưới tới những khu vực chưa có đường giao thông và điện lưới, xây dựng kênh mương thủy lợi và các cơ sở hạ tầng, tạo sinh kế bền vững, giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Phát triển Kinh tế - Văn hóa – Xã hội  là chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc Mông nói riêng và vùng đồng bào dân tộc thiểu số Miền núi, vùng đặc biệt khó khăn nói chung, kinh tế ngày một phát triển, giúp cho đời sống của nhân dân ngày một đi lên và một lòng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bế Quang  - TT VH và TT Bảo Lâm